เสื้อกันฝนมอเตอร์ไซค์ ตัวช่วยสำคัญของเหล่านักบิดในช่วงหน้าฝน

ฝนตกแบบนี้ ใครที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ก็ต้องระวังกันให้ดี เพราะนอกจากฝนจะตก รถจะติด เดินทางไปไหนมาไหนก็ลำบาก แถมฝนก็ชอบตกเอาช่วงเลิกงานพอดีอีกด้วย ใครที่ต้องเดินทางในช่วงเวลานั้นก็ควรที่จะต้องเตรียมตัวกันให้ดีๆ ไม่ว่าจะเป็นการเช็กสภาพรถมอเตอร์ไซค์ เช็กดอกยางของล้อ ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมอย่างเสื้อกันฝนสำหรับขับมอเตอร์ไซค์ ก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน แต่หลายๆ คนก็อาจจะคิดว่า เสื้อกันฝนมอเตอร์ไซค์นั้นอาจจะไม่ได้สำคัญอะไรขนาดนั้น แต่บอกได้เลยว่ามันสำคัญเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน 

ขอบคุณรูปภาพจาก Bikemate.net


ช่วยลดโอกาสของการเกิดอุบัติเหตุขณะเดินทาง

ในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ หลายครั้งที่ต้องขับตอนกลางคืนและเมื่อฝนตกหนักก็อาจจะทำให้ทัศนวิสัยไม่ค่อยดี จนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ เสื้อกันฝนก็จะเข้ามาช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุได้ ไม่ว่าจะเป็นชุดกันฝนที่มีแถบสะท้อนแสงหรือสีนีออน ทำให้ผู้ขับขี่อื่นๆ สามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง


ช่วยกันน้ำระหว่างเดินทาง

ฟังก์ชันหลักๆ ของเสื้อกันฝนสำหรับมอเตอร์ไซค์นั้นก็คือตัวช่วยในการกันฝน กันน้ำ ระหว่างสวมใส่ เพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าเปียกปอนระหว่างขับขี่ และช่วยไม่ให้ป่วยหรือเป็นหวัดอีกด้วย ยิ่งใครต้องขับขี่ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ก็ควรที่จะต้องมีชุดกันฝนติดตัวเอาไว้ด้วยให้ดี


ช่วยในการเก็บของชิ้นเล็กๆ ไว้กับตัว

ต้องบอกว่าเสื้อกันฝนมอเตอร์ไซค์นั้นก็จะมาพร้อมกับกระเป๋าเล็กๆ สำหรับเก็บของชิ้นจิ๋วๆ ที่คุณต้องการเก็บไว้กับตัว อย่างโทรศัพท์มือถือ หรือของต่างๆ เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และสามารถหยิบใช้งานได้อย่างง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิม