3 ปัญหาที่แก้ได้แบบง่ายๆ เพียงใช้ระบบบริหารนิติบุคคลของคอนโด

ชีวิตในเมืองกรุงที่ต้องอาศัยความคล่องตัว การพักอาศัยอยู่ในคอนโดก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่สะดวกสบาย เพราะเดินทางได้สะดวก ใกล้รถไฟฟ้า และใกล้ที่ทำงาน แต่หลายครั้งที่คอนโดมิเนียมมีปัญหาและความยุ่งยาก ซึ่งวันนี้เราจะมาเปิด 3 ปัญหาที่พบบ่อยในคอนโดมิเนียมที่สามารถแก้ไขได้โดยการใช้ระบบบริหารนิติบุคคลของคอนโด 

  1. ปัญหาการจ่ายบิลล่าช้า 

การอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมมีความแตกต่างจากการอยู่อาศัยในบ้าน เนื่องจากต้องจ่ายเงินค่าสาธารณูปโภคอย่างค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าส่วนกลางต่างๆ กับนิติบุคคล ซึ่งหลายครั้งก็ทำให้เกิดปัญหา เพราะบางทีลูกบ้านไม่ได้ใบแจ้งชำระหนี้บ้าง หรือกลับมาจ่ายไม่ทันช่วงเวลาที่นิติบุคคลเปิดทำการ หรือบางครั้งโอนจ่ายไปแล้ว ยังไม่ได้รับใบเสร็จ สารพัดปัญหาที่ทำให้การจ่ายบิลล่าช้า และมีปัญหาต่างๆ ตามมา 

ระบบบริหารนิติบุคคลคอนโดจะเข้ามาช่วยเป็นตัวกลางในการแจ้งบิลค่าใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชัน ลูกบ้านสามารถตรวจสอบค่าใช้จ่ายต่างๆ และชำระผ่านแอปพลิเคชัน ไม่จำเป็นต้องรอเวลาหรือต้องอยู่ที่คอนโดมิเนียมเลย ที่สำคัญเมื่อชำระบิลค่าใช้จ่ายแล้ว ระบบจะทำการออกใบเสร็จเป็นหลักฐานการจ่ายเงินให้เลย ไม่ยุ่งยาก เรียกว่าระบบบริหารนิติบุคคลคอนโดช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ทั้งนิติบุคคลและลูกบ้านเลยทีเดียว 

  1. ปัญหาพัสดุล้นห้อง

คอนโดยิ่งมีคนอาศัยอยู่มาก พัสดุจากการซื้อของออนไลน์ก็ยิ่งมากตามขึ้นไปด้วย ด้วยเหตุนี้ จึงเกิดปัญหาที่ว่าวันวันหนึ่ง นิติบุคคลจะต้องมาคอยรับพัสดุของลูกบ้าน ลงทะเบียนพัสดุ แจ้งลูกบ้านว่ามีพัสดุ ทำให้เสียเวลาในการทำงานอื่นๆ ของนิติบุคคลไป ที่สำคัญบางครั้งลูกบ้านไม่ได้เช็กกล่องไปรษณีย์ที่มีการแจ้งว่ามีพัสดุ ทำให้มีพัสดุตกค้างอยู่ในห้องจำนวนมาก และเสี่ยงต่อการสูญหายได้ง่าย 

ระบบบริหารนิติบุคคลคอนโดจึงได้เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาในจุดนี้ โดยมีฟีเจอร์ที่ลงทะเบียนพัสดุภายในเวลาไม่กี่ขั้นตอน แถมยังแจ้งลูกบ้านให้รับทราบว่ามีพัสดุ ให้มารับที่สำนักงานของนิติบุคคลได้เลย 

  1. ปัญหาการติดต่อสื่อสาร

คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งมีผู้อาศัยหลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน ทำให้การสื่อสารนั้นเป็นไปด้วยความยุ่งยาก ครั้นจะให้มาแอดเบอร์ แอดไลน์ส่วนตัว ก็เกรงว่าจะวุ่นวายกันเข้าไปใหญ่ 

ระบบบริหารนิติบุคคลคอนโดจึงเข้ามาช่วยในจุดนี้ ด้วยการมีฟีเจอร์แชต ที่สามารถพูดคุยกับลูกบ้านแบบ 1-1 ไม่ต้องแอดไลน์ หรือเบอร์ส่วนตัวให้ยุ่งยาก และสามารถติดต่อกันได้ตลอดเวลา 

นิติบุคคลคอนโด หรือลูกบ้านท่านไหน ที่กำลังกังวลใจเกี่ยวกับการบริหารนิติบุคคลคอนโด ลองหันมาใช้ระบบบริหารนิติบุคคลคอนโดที่มีฟีเจอร์ดีๆ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กลายเป็นเรื่องสะดวกสบายและง่ายดายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย