แนะนำ 3 พิกัดจังหวัดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย ไปเช้าเย็นกลับสบาย

ในวัยทำงาน การหาเวลาว่างสำหรับการไปพักผ่อนแบบหลาย ๆ วันอาจเป็นไปได้ยาก แต่ถ้าขอเวลาแค่ 2 วันเสาร์อาทิตย์ หรือวันเดียวไปเช้าเย็นก็สามารถจัดสรรได้ง่ายขึ้น วันนี้จะมาแนะนำ 4 พิกัดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย ไปเช้าเย็นกลับสบาย ที่สำคัญใช้งบนิดเดียว แต่สามารถเที่ยวแบบมีความสุขได้จุใจ ใครอยากรู้เตรียมมาจดพิกัดเที่ยวได้ที่นี่เลย

นนทบุรี

เป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับกรุงเทพ เป็นเหมือนพี่น้อง ด้วยเพราะมีระบบสาธารณะสำหรับการเดินทางที่สะดวก ใช้เวลาเดินทางไม่กี่นาทีก็สามารถเข้ามาในจังหวัดนนทบุรีได้แล้ว ที่นี่มีเที่ยวให้ครบทุกความชอบไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารอร่อย ๆ คาเฟ่บรรยากาศดี ตลาดน้ำของกินเพียบรวมถึงสถานที่จุดถ่ายรูปมากมายให้สายโซเชียลได้เช็กอินกันได้เสมอ

นครปฐม

ถ้าพูดถึงจังหวัดที่จุดเช็กอินยอดฮิตมากมาย ที่มีร้านอาหารอร่อยและมีประเภทอาหารที่หลากหลาย รวมถึงมีสถานที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ ก็คงหนีไม่พ้นจังหวัดนครปฐม ขอแนะนำที่เที่ยวสำหรับสายคาเฟ่ สไตล์ทุ่งนา ถ้าข้ามมาที่จังหวัดนี้บอกเลยว่าหาได้ไม่ยาก หรือพายเรือชิล ๆ ถ่ายรูปชิค ๆ ท่ามกลางดอกบัวแดง ก็สามารถมาได้ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ขับรถไม่ไกลและไปไม่ยากจริง ๆ

อยุธยา

เมืองเก่าของเราแต่ก่อน แหล่งอารยธรรมและโบราณสถานที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เป็นจังหวัดที่เดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมงก็สามารถข้ามมาเที่ยวอยุธยาได้แล้ว ที่นี่มีร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์มากมาย มีวัดที่มีชื่อดังไกลระดับโลกและมีตลาดน้ำอโยธยาที่เป็นตลาดแบบย้อนยุค แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและอาหารอร่อยแบบฉบับไทยเดิมมากมาย เป็นอีกที่ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด