เทรนด์แต่งบ้านให้อบอุ่นและน่าอยู่ สไตล์ไหนดีที่เหมาะกับเรา?

การตกแต่งบ้านเป็นกระบวนการที่ไม่ใช่แค่เรื่องของสุนทรียศาสตร์เท่านั้น มันส่งผลต่อความรู้สึกและอารมณ์ของคุณ ในขณะที่บางคนชอบอยู่ในบ้านสไตล์มินิมอล แต่บางคนก็ชอบพื้นที่รกๆ มากกว่า

ขั้นตอนแรกในการตกแต่งบ้านของคุณคือการค้นหาสิ่งที่คุณต้องการจากพื้นที่ของคุณ คุณต้องการเป็นสถานที่พักผ่อนหรือคุณต้องการเป็นสถานที่สำหรับให้ความบันเทิงแก่แขก? คำตอบจะส่งผลต่อชนิดของเฟอร์นิเจอร์ สี และการตกแต่งที่คุณต้องการสำหรับห้อง

ถ้าหากคุณอยากตกแต่งบ้านของคุณให้แตกต่าง อบอุ่น และน่าอยู่ คุณสามารถทำได้โดยเลือกสีเพ้นท์ เฟอร์นิเจอร์ และของประดับตกแต่งที่เหมาะสม คุณควรเลือกสีทาผนังให้เหมาะสม ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้ครีมหรือสีขาวได้เนื่องจากเป็นสีที่เป็นกลางซึ่งเข้าได้กับทุกสิ่ง คุณยังสามารถใช้สีอย่างสีแดงหรือสีเหลืองได้หากต้องการสร้างความโดดเด่นในห้องนั่งเล่นของคุณ

และเมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ คุณต้องนึกถึงสไตล์ที่คุณต้องการในบ้าน คุณชอบความเรียบง่ายหรือไม่? สมัยใหม่กลางศตวรรษ? สแกนดิเนเวีย? ไม่ว่าคุณจะเลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์ใด สิ่งสำคัญคือต้องเข้ากับรูปแบบการตกแต่งที่เหลือในบ้านของคุณ

สไตล์การแต่งบ้านที่น่าลอง

1.สไตล์สแกนดิเนเวีย (Scandinavian)

สไตล์สแกนดิเนเวียเป็นเทรนด์การออกแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ มีความรู้สึกเรียบง่ายเรียบง่ายและอบอุ่น สไตล์สแกนดิเนเวียโดดเด่นด้วยความเรียบง่าย วัสดุจากธรรมชาติ และเน้นที่ความสะดวกสบาย

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์นี้มักทำจากไม้ธรรมชาติโดยไม่มีการปรุงแต่งหรือรายละเอียดใดๆ ทำให้เฟอร์นิเจอร์ดูดิบและเรียบง่ายกว่าเฟอร์นิเจอร์สไตล์อื่นๆ การจัดสวนสไตล์สแกนดิเนเวียมักประกอบด้วยก้อนหินขนาดใหญ่ หินที่ปกคลุมไปด้วยตะไคร่น้ำ และพืชที่สามารถทนต่อสภาพอากาศที่รุนแรง เช่น กระบองเพชรและเฟิร์น

2.สไตล์ทรอปิคอล (Tropical Style)

ส่วนการตกแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอลนั้น โดดเด่นด้วยการใช้วัสดุจากธรรมชาติและออร์แกนิก การเลือกเฟอร์นิเจอร์ควรทำด้วยไม้ หวาย ไม้ไผ่ หรือวัสดุธรรมชาติอื่นๆ สีที่ใช้คือ เขียว ขาว และน้ำตาล

บางคนอาจคิดว่าการตกแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอลเป็นเรื่องยากที่จะทำ แต่สามารถทำได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์เพียงเล็กน้อยและความอดทน