3 ไอเทมเด็ดในการจัดบ้านรับเทศกาลปีใหม่แบบตะโกน 

  • November 23, 2022

อีกไม่นานก็จะถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ไม่ว่าเราจะเดินไปทางไหนก็เจอแต่คนจัดร้าน ห้าง สำนักงาน หรือแม้แต่บ้าน ต้อนรับเทศกาลนี้ สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย เรามี 3 ไอเทมนี้มานำเสนอ รับรองว่านำมาตั้งเมื่อไหร่ เสียงเพลงวันปีใหม่ดังขึ้นทันที จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 

  1. สายรุ้งวันปีใหม่ 

เราจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ไม่ว่าจะจัดไฟแบบไทย ๆ หรือว่าจะจัดแบบฝรั่ง สิ่งหนึ่งที่มีร่วมกันคือสายรุ้ง ซึ่งเราจะเลือกเป็นแบบฟู ๆ หลากสีสันในเส้นสายเดียว หรือว่าจะเลือกแบบฟู ๆ เขียว ๆ เหมือนกับใบของต้นสนก็ได้ไม่ว่ากัน เลือกมาแบบยาว ๆ หลายอันหน่อย จากนั้นก็นำมาประดับตกแต่งในบ้านของเรา จะทำร้อยเป็นสายยาว หรือโยงมาเชื่อมกันก็ได้ แล้วแต่การแต่งบ้านและจินตนาการของเราเลย 

  1. ต้นสน 

เพิ่มจุดสนใจในการตกแต่งด้วยของตกแต่งอย่างต้นสน หรือที่เราเรียกว่าต้นคริสต์มาส ขนาด 50 ซม. วางตั้งในบ้าน พร้อมเครื่องแขวน ลูกบอลประดับตกแต่ง เรียกได้ว่าเรียกความเป็นงานเทศกาลได้ดี หรือหากว่าใครอยากให้ดูโรแมนติกขึ้นมาหน่อย ก็ให้เราเทียนมาวางรอบ ๆ แต่ถ้าจุดจริงก็ระวังเรื่องฟืนไฟกันนิดนึง 

  1. ไฟประดับ 

เทศกาลปีใหม่จะขาดไฟประดับไปเสียไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบสีสันสดใส หรือสีเหลืองนวล ๆ หรือจะอยู่ในธีมตุ๊กตาน่ารัก ๆ ก็เรียกความสุขของผู้ที่พบเห็นได้ หรือว่าใครอยากจะเอาไฟสาย ๆ มาเล่นประดับก็ได้ ตามแต่ความต้องการ 

ไม่ว่าปีใหม่ปีไหน แต่หากว่ามี 3 ไอเทมนี้ประดับบ้านไว้ ก็เหมือนกับประกาศให้ทุกคนรู้ว่าบ้านนี้เข้าหน้าเทศกาล พร้อมปาร์ตี้แล้วจ้า