แชร์ไอเดียกิจกรรมวันคริสต์มาสที่ไม่ควรพลาด ฉบับ 2022

  • December 20, 2022

คริสต์มาสปีนี้ไปเที่ยวที่ไหนดี? เป็นคำถามที่หลายคนน่าจะกำลังคาใจกันอยู่แน่ ๆ ยิ่งใกล้วันเท่าไหร่ก็ยิ่งต้องเร่งหาที่เที่ยวจนร้อนใจ วันนี้เราจะขอมาแนะนำไอเดียกิจกรรมน่าสนใจในวันคริสต์มาส เพื่อเป็นตัวเลือกให้ใครที่กำลังอยากหากิจกรรมสนุก ๆ ทำร่วมกันกับกลุ่มเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว มาดูกันเลย!

รวมกิจกรรมคริสต์มาสสนุก ๆ ที่อยากให้คุณได้ลอง!

1. ทำอาหาร

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะมองหาสถานที่ไปดินเนอร์ในบรรยากาศสุดโรแมนติกกันอยู่เป็นแน่ แต่จะดีกว่าไหมถ้าได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทำอาหารไปกับเพื่อน ๆ คนรัก หรือครอบครัว ซึ่งหากใครที่ทำอาหารไม่เก่งก็ไม่เป็นไร เพราะมีเมนูง่าย ๆ มากมายที่สามารถทำได้ เช่น บลูเบอร์รีชีสพาย แพนเค้ก หรือแม้กระทั่งวาฟเฟิล ใช้อุปกรณ์ไม่มากก็สามาถทำเมนูอร่อย ๆ ได้ ซึ่งหากใครไม่ถนัด ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นอาหารไทย หรือตั้งเตาปิ้งย่างด้วยกันเสียเลย เพราะขึ้นชื่อว่าอาหาร ไม่จำกัดเมนู แค่ได้สนุกและอร่อยด้วยกันในวันพิเศษก็เพียงพอ

2. DIY การ์ด

นอกจากการทำอาหารแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมวันคริสต์มาสที่อยากให้ทุกคนลองก็คือการซื้ออุปกรณ์มาทำการ์ด DIY ด้วยกัน ได้แก่ กระดาษแข็งหลากสีสัน กลิตเตอร์ สติกเกอร์ หรือเทปสีสันสดใส จะทำด้วยกันเป็นที่ระลึก หรือทำแล้วแลกเปลี่ยนกันเพื่อส่งมอบเป็นความทรงจำก็ยังได้ เชื่อว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเท่าไหร่ก็ยังหวนนึกถึงคริสต์มาสที่ใช้เวลาด้วยกันอย่างแน่นอน 

3. จับฉลากของขวัญ

การแลกของขวัญกันอาจจะธรรมดาไป และดูไม่พิเศษสมกับที่เป็นกิจกรรมวันคริสต์มาส แนะนำว่าให้ลองคิด Theme ตลก ๆ ด้วยงบที่มีจำกัด หรือจะจับฉลากเล่นเกม Secret Santa Buddy เพื่อเพิ่มความรู้สึกดี ๆ บอกเลยว่าถึงเวลาแลกของขวัญเมื่อไหร่ ต้องสนุกและประทับใจจนลืมไม่ลงเป็นแน่นอน