เปิดทริคดูแลผิวให้หอมฟุ้งตอนรับวาเลนไทน์!

เข้าสู่ช่วงเดือนแห่งความรักแบบนี้ ก็ถึงเวลาที่เราจะมอบความรักให้ใครสักคนกันสักหน่อย ซึ่งนอกจากการมอบความรักให้คนรัก เพื่อน หรือคนในครอบครัว อีกหนึ่งคนที่เราไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการมอบความรักให้กับตัวเอง วันนี้เราขอชวนทุกคนมาดูแลผิวให้หอมฟุ้งตอนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ ไม่ว่าจะไปเดทหรือไปเที่ยวคนเดียวแบบเก๋ ๆ ก็มั่นใจ! 

เคล็ดลับปรนนิบัติผิวให้หอมฟุ้งติดทนนาน

1. สครับผิว

การสครับผิวนั้นเป็นวิธีกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอกออก พร้อมกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือผิวที่ดูเนียนนุ่มและกระจ่างใส ทั้งยังช่วยให้สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกมากขึ้นอีกด้วย สามารถเลือกสครับจากแบรนด์ที่ชอบและกลิ่นที่ใช่ได้ทั่วไป แต่ควรเน้นเป็นสครับเนื้อเนียนละเอียดเพื่อไม่ให้บาดผิว และสครับเพียง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น หรือหากใครที่ไม่มีเวลา สามารถทำสครับเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านจากน้ำตาลทราย น้ำผึ้ง โยเกิร์ต และกากกาแฟ ช่วยให้ผิวสวยใสได้เหมือนกัน!

2. ทาครีมทุกครั้งหลังอาบน้ำ

การทาครีมทุกครั้งหลังอาบน้ำถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรทำให้เคยชิน เพราะในช่วงเวลาที่ผิวเสียความชุ่มชื้นจากการอาบน้ำ การบำรุงด้วยครีมนั้นสำคัญมาก หากใครที่มีปัญหาผิวแห้ง อาจทาออยล์ทันทีหลังอาบน้ำ แล้วจึงตามด้วยครีมบำรุงที่ชอบ ก็จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและเรียบลื่นยิ่งขึ้น

3. ใช้ครีมกลิ่นเดียวกับน้ำหอม

หากใครที่เจอปัญหาน้ำหอมไม่ติดทน พรมไปไม่นานกลิ่นก็จางหาย สามารถแก้ได้ด้วยการใช้ครีมบำรุงกลิ่นเดียวกับน้ำหอมทาให้ทั่ว แล้วจึงพรมน้ำหอมตามจุดต่าง ๆ เช่น ทรวงอก หลังใบหู ข้อพับ ข้อมือ และไม่ลืมฉีดลงไปที่กลุ่มผมของเรา จะช่วยให้กลิ่นติดทนและฟุ้งกระจาย ไม่ว่าเดินไปทางไหนก็จะได้กลิ่นหอมชวนฝันแน่นอน