บำรุงผิวหน้าไว! เปิด 3 เคล็ดลับมาส์กหน้าให้ผิวสดใส

หากพูดถึงการดูแลผิวนอกจากการทาครีมแล้ว อีกสิ่งที่ผู้หญิงทำกันเป็นประจำก็คงหนีไม่พ้นการมาส์กหน้า ซึ่งก็ได้มีข้อดีของการมาส์กหน้าที่ช่วยบำรุงให้ผิวสวยมากมายที่ทำให้หลายคนติดใจและชื่นชอบ แต่อาจจะยังมีอีกหลายคนที่ลองมาส์กอย่างไรก็ไม่เห็นผล นั่นอาจเป็นเพราะคุณไม่ได้มาส์กอย่างถูกวิธี เราจึงมี 3 เคล็ดลับในการมาส์กหน้ามาแนะนำ

1. ล้างหน้าให้สะอาดก่อนมาส์ก

ขั้นตอนแรกคือการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุง ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดเอี่ยมก่อนการมาส์กหน้าทุกครั้ง เพื่อเป็นการกำจัดสิ่งสกปรก ความมัน ที่ค้างอยู่ตามร่องผิวและรูขุมขนออกไปให้หมด เพราะการมาส์กหน้าโดยที่ผิวไม่สะอาดอาจยิ่งทำให้เป็นสิวได้ง่ายกว่าเดิม

2. แนบแผ่นมาส์กหน้าให้ติดกับผิว

ขั้นตอนต่อไปคือการแปะแผ่นมาส์กหน้าลงบนผิว ซึ่งหลายคนอาจละเลยวิธีนี้ไป จึงทำเพียงแค่แกะซองและดึงแผ่นมาส์กหน้ามาแปะไว้บนใบหน้าเฉย ๆ โดยไม่ได้คลี่ให้ดี ซึ่งจะทำให้เซรั่มในแผ่นมาส์กหน้าทำงานได้ไม่เต็มที่ สิ่งที่ควรทำคือการคลี่แผ่นมาส์กแล้ววางให้แนบกระชับกับผิวหน้ามากที่สุดและเกลี่ยแผ่นมาส์กให้ตึง ไม่มีรอยหย่อนรอยย่น

3. นวดหน้าหลังมาส์ก

หลังมาส์กหน้าเสร็จแล้ว หลายครั้งที่เราอาจจะรู้สึกว่าเซรั่มยังเคลือบอยู่ภายนอก ไม่เข้าไปในผิว ซึ่งการนวด หรือตบเบา ๆ ลงไปบนใบหน้าจะช่วยทำให้เซรั่ม หรือครีมที่ยังเคลือบผิวอยู่ภายนอกสามารถซึมลงสู่ผิวหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวให้ดียิ่งขึ้น

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ คือการเลือกมาส์กให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าเพื่อให้สามารถช่วยบำรุงและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด