3 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ เดินทางง่าย ไปเที่ยวได้ไม่ต้องออกจากกรุง!

สำหรับสายเที่ยวที่ไม่ชอบนั่งรถนาน ๆ หรือไม่มีเวลาไปไหนมาไหนหลาย ๆ วัน การไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้คุณได้ใช้เวลาไปกับการเยี่ยมชมและสร้างความทรงจำใหม่ ๆ ในกรุงเทพฯ ไม่ต้องขับรถออกไปต่างจังหวัดให้เสียเวลา กับที่เที่ยว 3 ที่ภายในกรุงเทพฯ เหล่านี้ 

ล่องเรือไหว้พระรอบเกาะรัตนโกสินทร์

เกาะรัตนโกสินทร์คือชื่อเรียกบริเวณเมืองที่ล้อมรอบด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นบริเวณพระบรมมหาราชวัง รวมถึงบริเวณสนามหลวงด้วย ซึ่งการเดินทางไปยังบริเวณนั้นถือว่าไม่ยากไม่ง่าย เพราะมีรถประจำทางหลายสายผ่าน หรือจะเลือกนั่ง BTS ไปลงที่สถานีย่านพญาไท แล้วต่อแท็กซี่ไปยังบริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ก็ได้เช่นกัน ซึ่งที่บริเวณนี้จะมีบริการเรือที่จอดตามวัดต่าง ๆ ให้คุณได้แวะลงไปไหว้พระ แวะถ่ายภาพกับวัดสวย ๆ มากมาย แถมยังเป็นย่านที่มีคาเฟ่วิวแม่น้ำมากมายอีกด้วย

เดินเล่นบนกระจกลอยฟ้าและเล่นเกม VR เหนือเมฆที่มหานคร สกายวอล์ค

ตึกมหานคร สกายวอล์คนั้นเปิดตัวอย่างอลังการด้วยแสงสีเสียงที่ครบเครื่อง พร้อมเป็นหนึ่งในจุดเช็กอินใจกลางกรุงเทพฯ ดึงดูดทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยือนเป็นจำนวนมาก ด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างมหานคร สกายไรด์ ที่เป็นเกม VR เสมือนจริง ให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์การลอยละล่องอยู่เหนือท้องฟ้าของกรุงเทพมหานครได้อย่างสมจริง และแน่นอนว่าจะต้องไม่พลาดกับการขึ้นที่ชั้น 78 เพื่อเดินเล่น ถ่ายภาพและชมวิวบนชั้นกระจกลอยฟ้า

ตลาดวังหลัง อาหารเพียบ คาเฟ่เยอะ ของขายตรึม!

หากคุณชอบการเดินทางท่องเที่ยวที่มาพร้อมการกับแวะกินของอร่อย ๆ บอกเลยว่าย่านตลาดวังหลังคือคำตอบที่ลงตัวสุด ๆ เดินทางง่าย แถมยังมีร้านอาหารขึ้นชื่อมากมายให้ได้ลลิ้มรสกันตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่น่ารัก ๆ ในบริเวณใกล้เคียงให้ได้แวะแชะภาพ พร้อมจิบกาแฟหอม ๆ อีกด้วย