เทคนิคเลือกครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายให้เหมาะกับผิวและช่วงอายุ

  • December 22, 2022

              ในแวดวงสกินแคร์และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้น หากจะพูดถึงกลุ่มเป้าหมายหรือผู้บริโภคที่เป็นคุณผู้ชายแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแน่นอนว่าย่อมต้องแตกต่างจากกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นผู้หญิงอยู่ไม่มากก็น้อย โดยส่วนใหญ่แล้วในกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นหนุ่มๆ นั้นมักจะเลือกทำกิจกรรมกลางแจ้งเสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นเป็นธรรมดาที่ผิวอาจจะหมองคล้ำจากแสงแดด ดังนั้นหนึ่งในตัวช่วยที่จะเข้ามาปรับสภาพสีผิวคุณผู้ชายทั้งหลายก็คงจะหนีไม่พ้นครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการบำรุง ช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียจากแสงแดด รวมไปถึงริ้วรอยต่างๆ ที่อาจเกิดจากฝ้ากระ หรือสิว อย่างไรก็ตามขั้นตอนการเลือกครีมหรือผลิตภัณฑ์บำรุงในกลุ่มคุณผู้ชายนั้นก็มีเคล็ดลับหรือสิ่งจำเป็นที่ควรทราบอยู่เหมือนกัน แต่จะมีอะไรบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาฝาก

เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว

              เริ่มต้นจากการที่หนุ่มๆ ควรรู้จักสภาพผิวของตนเองเสียก่อน สำหรับครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายนั้นก็อาจจะเหมาะสมกับผู้ที่มีสภาพผิวแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสภาพผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม ตลอดไปจนถึงผิวแพ้ง่ายซึ่งอาจจะพบได้อยู่บ่อยๆ ดังนั้นแนะนำว่าให้คุณผู้ชายทั้งหลายรู้จักเลือกครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง เรียกได้ว่าสภาพผิวมีปัญหาแบบไหนก็ให้เลือกครีมบำรุงที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดนั่นเอง

เลือกจากเนื้อสัมผัส

สิ่งสำคัญในลำดับถัดมาของการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายนั่นก็คือเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดปัจจุบันนั้นก็มีเนื้อสัมผัสที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่นผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อสัมผัสแบบครีมที่ผู้บริโภคหลายๆ ท่านอาจจะคุ้นเคยกันอยู่แล้วเป็นอย่างดี คุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์เนื้อสัมผัสที่เป็นแบบครีมนั้นคือเหมาะกับหนุ่มๆ ที่สภาพผิวแห้ง เนื้อครีมจะเข้ามาช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นกลับคืนสู่ชั้นผิว ต่อมาคือผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบเจล ข้อดีก็คือสามารถซึมเข้าสู่ใต้ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับหนุ่มๆ ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่ายเนื่องจากไม่ทิ้งความเหนอะหนะเอาไว้บนชั้นผิว ให้ความรู้สึกเบาสบาย ตลอดไปจนถึงเนื้อสัมผัสสุดท้ายคือเอสเซนส์หรือเนื้อเซรั่ม เรียกได้ว่าเป็นเนื้อสัมผัสที่ได้รับความนิยมมากในท้องตลาด ณ ปัจจุบัน คุณสมบัติเด่นคือสามารถซึมเข้าสู่ใต้ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็วไม่แพ้ผลิตภัณฑ์แบบเนื้อเจล อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการลดการระคายเคืองบนชั้นผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

รู้จักเลือกใช้ให้ถูกเวลา

              มากันที่เคล็ดลับอันดับสุดท้ายสำหรับการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย นั่นก็คือการรู้จักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกเวลา ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติที่ระบุเอาไว้ข้างบรรจุภัณฑ์ ครีมบางตัวทำมาเพื่อใช้โดยเฉพาะในเวลากลางวัน (Day Cream) ครีมบางตัวทำมาเพื่อใช้เฉพาะในเวลากลางคืน (Night Cream) ดังนั้นเพื่อให้การเลือกใช้งานครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังการใช้ แนะนำให้อ่านและตรวจสอบข้อมูลข้างบรรจุภัณฑ์เอาไว้ให้ละเอียดจะดีที่สุด

หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าคุณผู้ชายนั้นสามารถใช้ครีมบำรุงของคุณผู้หญิงได้หรือไม่ หรือจะเป็นว่าจะต้องใช้ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายเพียงอย่างเดียว คำตอบคือสามารถใช้ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ให้คาดหวังเอาไว้แบบเนิ่นๆ ว่าประสิทธิภาพหรือผลลัพธ์ที่ได้ย่อมแตกต่างกันออกไป เนื่องจากชั้นผิวของคุณผู้ชายนั้นจะมีความหนาและหยาบกว่าชั้นผิวของคุณผู้หญิง แนะนำว่าให้เลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายจะดีกว่า